DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE

Sữa mẹ - Những gì mát lành và yêu thương nhất mà trẻ ...

Hai mươi năm trước, “Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ” với chủ đề   “ Bệnh viện bạn hữu trẻ em” lần đầu tiên được tổ chức do sáng kiến Tổ chức Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới (World Alliance Breastfeeding Action). Từ đó Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức hàng năm vào  tuần đầu của tháng 8 (1/8 đến 7/8) được sự ủng hộ nhiệt tình của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) ...

Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ và các giải pháp thúc đẩy thực hành nuôi con bằng sữa mẹ
Ăn khuya mùa bóng đá
Đừng để trẻ bị thiếu Vitamin A
5 mẹo nhỏ hỗ trợ giảm cân từ chuyên gia

THỜI SỰ DINH DƯỠNG

Hỏi đáp về biển đảo Việt Nam

1. Vị trí, điều kiện tự nhiên của Biển Đông?

Biển Đông là một biển nửa kín, có diện tích khoảng 3,5 triệu km2, trải rộng từ 30 vĩ Bắc đến 260 vĩ Bắc và từ 1000 kinh Đông đến 1210 kinh Đông; là một trong những biển lớn nhất trên thế giới với 90% chu vi được bao bọc bởi đất liền. Có 9 nước tiếp giáp với Biển Đông là Việt Nam, Trung Quốc, Phi-líp-pin, In-đô-nê-xia, Bru-nây, Ma-lai-xia, Xin-ga-po, Thái Lan, Cam-pu-chia và một vùng lãnh thổ là Đài Loan. Theo ước tính sơ bộ, Biển Đông có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của khoảng 300 triệu dân các nước này. Biển Đông không chỉ là địa bàn chiến lược quan trọng đối với các nước trong khu vực mà còn của cả Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Mỹ.

Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM hướng về biển đảo quê hương
Thứ tư ngày 13/8/2014 là ngày đầu tiên của Tuần lễ “ Hướng về Biển đảo” với chủ đề “Tự hào ngôi sao Việt nam” do Cấp Ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM tổ chức. Các hoạt động chính trong Tuần lễ “ Hướng về Biển đảo” tại Trung tâm Dinh dưỡng bao gồm: lễ chào cờ của tập thể công chức viên chức của Trung tâm trong trang phục áo đỏ sao vàng và phát động toàn thể công chức viên chức mặc áo đỏ sao vàng trong một tuần lễ thể hiện tinh thần yêu nước, chụp ảnh với Cờ tổ quốc thể hiện sự tự hào là công dân Việt nam, xếp hình bản đồ Việt nam thể hiện quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Việt nam, tìm hiểu kiến thức, tuyên truyền giới thiệu về biên giới, hải đảo để nâng cao nhận thức và trách nhiệm về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, thực hiện tốt Qui tắc ứng xử, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện hiệu quả các Chương trình can thiệp dinh dưỡng cộng đồng.

Chúng tôi tự hào ngôi sao Việt Nam!
Ngày hội hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ
Hội nghị Dinh dưỡng TP.HCM mở rộng lần thứ 3 “Dinh dưỡng trẻ em: tiếp cận từ cộng đồng, Trường học và bệnh viện”
Trung tâm Hội nghị Adora, ngày 1 tháng 8 năm 2014
Cải thiện sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em là mục tiêu quan trọng hàng đầu của tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc, Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng của Việt nam và thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

GÓC THỰC ĐƠN

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Đậu hũ được xem là “thịt không xương”, thích hợp cho mọi người: trẻ em, người lớn tuổi, người ăn chay đều dùng được. Đậu hũ là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý: loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu, ung thư vú…

Canh cua rau đay
Tàu hũ nước đường
Bánh Flan
Yaourt trái cây
Tháp dinh dưỡng cân đối
Hình ảnh
 

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-38445990   ||  Fax: 84-8-38448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm