DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE

MÓN ĂN GIÃ RƯỢU

Rượu gần như không thể thiếu trong các dịp Tết đến Xuân về. Một số bậc nam nhi còn cho rằng “không rượu thì cũng chẳng có xuân”. Tết là dịp cả xã hội đều chung niềm vui đón chào một năm mới. Với các doanh nghiệp, chén rượu được nâng lên để mừng một năm làm ăn hiệu quả và chúc nhau năm mới sản xuất, kinh doanh bằng năm, bằng mười năm cũ.Ở các khu dân cư, chén rượu ngày tết là làm bà con láng giềng quây quần để hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn trong năm mới. Trong gia đình, chén rượu cuối năm gặp mặt anh em, họ hàng … để chia sẻ những niềm vui năm cũ, chúc nhau năm mới thịnh vượng an khang. Còn bạn bè sau những năm tháng xa quê, ngày tết gặp nhau để vui ngày tao ngộ cũng phải có chén rượu nâng lên chia sẻ tâm tình, nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào là điều không thể thiếu.

Tạo thói quen tập luyện hằng ngày chỉ với 10 mẹo nhỏ
Sử dụng đường ăn kiêng ở người đái tháo đường
Người bệnh đái tháo đường mà hảo ngọt không nên sử dụng đường từ mía. Đường này chính là sucrose có chỉ số đường huyết cao làm tăng đường huyết và cung cấp năng lượng có thể làm tăng cân. Để tránh tác động bất lợi này người bệnh đái tháo đường có hay không có béo phì cần sử dụng loại đường nhân tạo hay thay thế nhằm cải thiện các ảnh hưởng xấu gặp phải. Thực chất các loại đường này không hoặc sinh ra năng lượng rất it, có độ ngọt gấp rất nhiều lần đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate . Các loại đường sử dụng cho người đái tháo đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mổi loại đường có đặc điểm khác nhau mà người đái tháo đường cần chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Các loại đường này đã được chấp nhận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng ở mức độ cho phép.

Sử dụng trái cây ở người bệnh đái tháo đường
Sữa mẹ - Những gì mát lành và yêu thương nhất mà trẻ ...

THỜI SỰ DINH DƯỠNG

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRUNG TÂM DINH DƯỠNG NHIỆM KỲ 2015 - 2020
Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 114-KH/TU ngày 13/9/2014 của Ban Thường vụ Thành ủy; Kế hoạch số 82-KH/ĐU ngày 30/9/2014 của Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM vể chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Chi bộ cơ sở Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM vinh dự được Đảng ủy Sở Y tế chọn là đơn vị điểm của ngành Y tế thành phố tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 vào ngày 13 tháng 3 năm 2015. Đại hội sẽ vinh dự được đón tiếp các đại biểu của Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Sở Y tế và 20 chi bộ cơ sở trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng Trung tâm Dinh dưỡng thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015
Nhằm thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái với người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 11/02/2015 (23 tết), lãnh đạo của Sở Y tế TP.HCM, BS Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, BS Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM đã cùng đoàn cán bộ Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM do BS Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM và Ông Võ Thanh Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cùng các thành viên của Công đoàn và Chi đoàn của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đến thăm, tặng 60 phần quà và tiền mặt cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Sinh hoạt Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM Quý 1 năm 2015
Hội nghị triển khai tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện – Phần dinh dưỡng tiết chế và giải pháp nâng cao công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện.
Vào ngày 22 và 23 tháng 1 năm 2015, Trung tâm Dinh dưỡng đã tổ chức Hội nghị “Triển khai tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện – phần dinh dưỡng tiết chế và giải pháp nâng cao công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện” do TS.BS. Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chủ trì với sự tham dự của 108 đại biểu là lãnh đạo, trưởng khoa dinh dưỡng và tiết chế của 61 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

GÓC THỰC ĐƠN

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Đậu hũ được xem là “thịt không xương”, thích hợp cho mọi người: trẻ em, người lớn tuổi, người ăn chay đều dùng được. Đậu hũ là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý: loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu, ung thư vú…

Canh cua rau đay
Tàu hũ nước đường
Bánh Flan
Yaourt trái cây
Tháp dinh dưỡng cân đối
Hình ảnh
 

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-38445990   ||  Fax: 84-8-38448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm