bé không hấp thụ, chậm tăng cân 

tư vấn giảm cân

bé không hấp thụ, chậm tăng cân  Bé nhà e được 13 tháng, hiện được 8kg, cao 72cm, bé ngày ăn 3 cữ cháo (đổi khẩu vị hằng ngày, nấu theo chỉ dẫn đủ nhóm thực phẩm), mỗi cữ 1 chén ăn cơm. Bé bú ngày khoảng 750ml sữa, ko bú đêm. Mỗi ngày 1 hũ sữa chua,trái cây hoặc váng sữa. E thấy con e ăn được nhưng mãi ko tăng cân nào. Bác sĩ có thể tư vấn giúp e chế độ dinh dưỡng cho bé hấp thụ thức ăn tốt hơn? Cám ơn!

Nguyễn Thị Hường

 

tăng chiều cao
tăng chiều cao
Chào bạn Hường,
Thông tin bạn đưa thì con bạn 13 tháng dù trai hay gái ( bạn quên nói rõ) thì cân năng và chiều cao cũng nên từ 10 kg và 75cm trở nên mới đủ chuẩn. Theo chế độ ăn bạn kê ra trong thư thì cũng khá phù hợp với khẩu phần dinh dưỡng cho bé ở độ tuổi này nhưng bé lại không tăng cân và chiều cao thì có thể xảy ra một số vấn đề: bé có thật sự ăn hết khẩu phần bạn đưa ra không ( nếu không phải chính bạn là người cho bé ăn bú thì bạn nên hỏi lại người trực tiếp cho bé ăn bú), bé có hay bệnh không, bé vận động quá nhiều… hay bé có vấn đề về hấp thu dinh dưỡng….Bạn nên sắp xếp đưa bé đến khám Bac sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Nhi để được tư vấn thêm nhằm sớm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bé.
Bạn có thể đưa bé đến khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại Trung tâm Dinh dưỡng 180 Lê Văn Sĩ, p10, quận Phú nhuận, TPHCM.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

BS.CK1. Nguyễn Thị Thùy Trang  (Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *