BE GAY OM – 2 NAM KHONG TANG CAN

tư vấn giảm cân

BE GAY OM – 2 NAM KHONG TANG CAN  Kính gửi Bác Sĩ. Con gái em thiếu 20 ngày nữa là tròn 3 tuổi. Hiện tại cao 105 cm, nặng 16 kg. Ngoài 3 bữa ăn chính ở lớp mẫu giáo, bé uống thêm khoảng 400-500ml/ sữa mỗi ngày. Yaout, váng sữa mỗi ngày. Khoảng gần 1.5 năm lại đây bé ko tăng cân do hay bị bệnh vặt và rất lười ăn và uống sữa. Gia đình thường xuyên thay đổi món ăn đa dạng nhưng vẫn ko thể ép bé ăn. Bé rất hay bệnh ho sỗ mũi, sốt, rối loạn tiêu hóa. Hầu như tháng nào cũng đi Nhi Đông 1 vài lần. E đang lo bé thiếu cân so với chiều cao hiện tại cũng như dinh dưỡng cho bé Nhờ bác sĩ tư vấn

Lê Thị Ái Linh

tư vấn giảm cân
tư vấn giảm cân
Chào bạn,
Con bạn phát triển tốt, nhất là chiều cao. Với chiều cao như vậy bé bạn cần tăng khoảng 1 kg nữa. Để cho bé tăng cân, ngoài chế độ ăn ở trường, buổi chiều về bạn cần cho bé ăn thêm một cữ nữa: cơm, cháo, bún phở… bạn có thể tăng thêm lượng sữa lên 500 – 600 ml/ ngày. Bạn cũng có thể cho bé ăn, uống thêm trái cây, sữa tươi, chua, váng sữa, bánh plan … vào giữa các bữa ăn.
Tránh để cho bé bệnh nhiều bằng cách giữ ấm cho bé, tránh dùng quạt và máy điều hoà quá lạnh, cần chủng ngừa đầy đủ cho bé.
Bạn nên đưa bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM hoặc khoa nhi các bệnh viện để được khám và tư vấn thêm.

BS.CK1. Nguyễn Huân  (Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *